BNEWS Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký Quyết định số 148/QĐ-BGTVT về việc kiểm tra công tác quản lý, điều phối giờ hạ, cất cánh (slot) tại cảng hàng không, sân bay của Cục Hàng không Việt Nam. Máy bay của các hãng hàng không đậu tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Thời gian kiểm tra là năm 2022-2023 (theo mùa).

Theo đó, nội dung kiểm tra gồm kiểm tra việc điều phối giờ cất, hạ cánh (xác nhận slot lịch sử, slot bổ sung, thu hồi slot, hoán đổi chuỗi slot…) tại Cảng hàng không, sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đoàn kiểm tra hoàn thành việc kiểm tra và báo cáo kết quả trước ngày 25/3 tới.

Mục đích của đợt kiểm tra của Bộ Giao thông Vận tải là đánh giá việc tuân thủ quy định pháp luật của Cục Hàng không Việt Nam trong công tác điều phối slot tại cảng hàng không, sân bay; các khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong công tác này để tham mưu cho lãnh đạo bộ chỉ đạo kịp thời để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước; đảm bảo công tác điều phối slot được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, từng bước ngăn ngừa những vấn đề có thể tiềm ẩn phát sinh tiêu cực trong quá trình thực hiện.

Theo kết quả điều phối slot lịch bay mùa Hè 2023 cập nhật đến ngày 16/2/2023, tổng số slot tại Cảng hàng không quốc tê Nội Bài trên cơ sở tham số điều phối 37 chuyến bay/giờ vào khung ban ngày từ 6 giờ đến 23 giờ 59 và 30 chuyến bay/giờ vào khung ban đêm từ 0 giờ đến 5 giờ 59 phút là 846 slot/ngày.

,

立博博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。立博博彩公司上最新立博博彩公司登录线路、立博博彩公司代理网址更新最快。立博博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tổng số slot lịch sử và slot xin mới đã xác nhận cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài trung bình là 719 slot/ngày (trung bình 630 slot vào khung giờ ban ngày và trung bình 89 slot vào khung giờ ban đêm).

Tổng số slot tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trên cơ sở tham số điều phối 42 chuyến bay/giờ vào khung ban ngày từ 6 giờ đến 23 giờ 59 phút và 32 chuyến bay/giờ vào khung ban đêm từ 0 giờ đến 5 giờ 59 phút là 948 slot/ngày.

Tổng số slot lịch sử và slot xin mới đã xác nhận cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài trung bình là 843 slot/ngày (trung bình 736 slot vào khung giờ ban ngày và trung bình 107 slot vào khung giờ ban đêm).

Tổng số slot còn khả dụng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là 105 slot/ngày; trong đó, slot vào khung giờ ban ngày là 20 slot (các khung giờ còn slot là khung 6 giờ, 7 giờ, 8 giờ, 20 giờ, 22 giờ và 23 giờ địa phương) và 85 slot vào khung giờ ban đêm.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023 của Bộ Giao thông Vận tải vào chiều 13/1, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phòng, tránh tiêu cực trong điều hành vận tải, trong đó có lĩnh vực hàng không./.

皇冠官方app声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Kiểm tra quản lý, điều phối giờ cất, hạ cánh tại 3 sân bay lớn
发布评论

分享到:

骗子抱怨警察来得快 民警回怼:你不下班我们怎能下班
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。