新2网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Volvo trước đây từng tuyên bố sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện thuần túy vào năm 2030 và đến nay trong danh mục sản phẩm của hãng không còn dòng xe nào chỉ chạy bằng xăng. Vào tháng 7/2021, Volvo đã chuyển giao việc phát triển động cơ đốt trong cho Aurobay, liên doanh của hãng với Geely, để có thể tập trung hoàn toàn làm xe điện.

Volvo cho biết hãng đang tiến gần tới mục tiêu chi phí sản xuất xe điện và xe động cơ đốt trong bằng nhau vào năm 2025 (Ảnh: ScandAsia).

Nếu mục tiêu này đạt được, Volvo sẽ có lợi thế về chi phí sản xuất so với một số thương hiệu vẫn đang duy trì phát triển động cơ đốt trong. "Tôi thấy việc đạt được chi phí sản xuất ngang bằng giữa xe thuần điện và xe động cơ đốt trong thực sự quan trọng", Giám đốc thương mại của Volvo - ông Bjorn Annwall - cho biết.

"Toàn bộ chiến lược kỹ thuật của chúng tôi đều hướng tới mục tiêu này, tức là đến giữa thập kỷ sẽ có chi phí sản xuất xe thuần điện bằng sản xuất xe động cơ đốt trong. Và đó là lý do chúng tôi phải dồn tổng lực thay đổi tất cả", ông nói.

"Có thể một nhà sản xuất xe sang dễ thực hiện điều này hơn một nhà sản xuất xe phổ thông. Đó là lý do tại sao điều đó có thể đến với Volvo nhanh hơn, như đã nói, chúng tôi là một thương hiệu khá nhỏ, nên có thể thay đổi nhanh hơn. Tôi có thể chắc chắn là chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu đó", ông Annwall giải thích.

Một trở ngại mà Volvo sẽ phải đối mặt trên hành trình đó là chi phí nhiên liệu thô, đặc biệt là chi phí sản xuất cụm pin. Đây là vấn đề của hầu hết các nhà sản xuất ô tô điện, kể cả các thương hiệu phổ thông vừa phát triển động cơ đốt trong vừa phát triển công nghệ xe điện để theo kịp xu hướng thị trường.

Volvo từng cho biết mục tiêu của hãng là giảm chi phí cụm pin xuống mức 100 USD/kWh vào năm 2025-2026, ngay cả khi giá vật liệu thô tăng lên. Cụm pin LPB do CATL cung cấp cho xe Tesla Model 3 đang dẫn đầu thị trường toàn cầu về chi phí - 131 USD/kWh.

Hiện tại, khoảng cách giá giữa phiên bản rẻ nhất của mẫu Volvo XC40 chạy xăng với bản XC40 Recharge chạy điện là 20.000 USD. Tuy nhiên, thông số vận hành của hai xe cũng có sự khác biệt.

皇冠官方app声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hãng xe sang này khẳng định chỉ 2 năm nữa ô tô điện sẽ rẻ như xe xăng
发布评论

分享到:

Game blockchain kiếm tiền(www.vng.app):陈吉仲视察养鸡场防疫 勉维护肉蛋生产稳定
2 条回复
 1. bet365亚洲官网
  bet365亚洲官网
  (2023-02-28 00:08:21) 1#

  很厉害的样子

 2. 百家乐平台代理
  百家乐平台代理
  (2023-04-02 00:11:25) 2#

  满满的诚意呀

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。